Cuộc trao đổi với SV Nguyễn Ngọc Duyên về Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần VIII

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII chính thức khai mạc vào sáng nay 15/02/2009. Đại hội đã bắt đầu với những nội dung thảo luận: thông qua dự thảo báo cáo Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên VN khóa VII; thảo luận và thông qua Điều lệ Hội sửa đổi; đặc biệt là 3 tham luận của Đại học Thăng Long, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Sinh viên ở nước ngoài. Website CĐTH7 đã có cuộc trao đổi với Sinh viên Nguyễn Ngọc Duyên – đại diện SV Trường CĐSP Bình Dương về những diễn biến của Đại hội. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chào bạn và cảm ơn bạn đã tham gia cuộc trao đổi với chúng tôi. Được biết đây là lần đầu tiên bạn về thủ đô Hà Nội, bạn có thể cho các bạn sinh viên ở miền Nam biết không khí của thủ đô lúc này như thế nào?

SV Nguyễn Ngọc Duyên: Đây là đầu tiên Duyên đến Hà Nội bởi vậy mình cảm thấy thú vị lắm. Hà Nội mang dáng vẻ cổ kính xen lẫn hiện đại. Hiện tại mình chưa đi được các điểm của Hà Nội bởi mình đang tập trung để tham gia Đại hội.

Bạn có thể cho biết cảm xúc của bạn lúc này khi được vinh dự đại diện cho SV Trường CĐSP Bình Dương tham dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII?

SV Nguyễn Ngọc Duyên: Mình cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi được đại diện cho SV Trường CĐSP Bình Dương tham dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII. Mình có cơ hội học hỏi, giao lưu, kết bạn với tất cả SV trên mọi miền Tổ quốc và các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Tất cả các bạn SV tham dự Đại hội đều là những gương mặt ưu tú, tích cực trong các phong trào sinh viên tình nguyện, vì cộng đồng, sinh viên nghèo vượt khó học tập tốt, vì vậy mình cảm thấy bản thân cần phải phấn đấu rất nhiều, cống hiến hết mình (cười).

Được biết vào sáng hôm qua, bạn và các bạn sinh viên khác đã được nghe những lời dặn của Bác đối với thanh niên và sau đó được vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn có thể chia sẻ những cảm xúc của bạn lúc đó?

SV Nguyễn Ngọc Duyên:  Thật sự mình cảm thấy rất xúc động khi nghe những lời Bác dặn thanh niên và mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được viếng lăng Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đó sẽ là một kỷ niệm mình không bao giờ quên được.

Nếu có một lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Trường CĐSP Bình Dương, bạn sẽ nhắn nhủ điều gì?

SV Nguyễn Ngọc Duyên: Duyên chỉ nhắn nhủ đến các bạn là sinh viên, đặc biệt là sinh viên trong thời kỳ đất nước đổi mới, chúng ta cần phải phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng để chiếm lĩnh tri thức, chinh phục khoa học kỹ thuật; bên cạnh đó tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để xứng đáng với sự quan tâm mà Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã dành cho chúng ta.

Cảm ơn bạn.

 

M.T (thực hiện)